Tìm hiểu điều hòa 1 chiều và điều hòa 2 chiều

[Điện lạnh Hạ long] Xin chia sẻ bài Tìm hiểu điều hòa 1 chiều và điều hòa 2 chiều. Hi vọng qua bài viết quý khách sẽ có được kiến thức cơ bản về điều hòa, phân biệt được điều hòa 1 chueeuf và điều hòa 2 chiều.
Xem thêm:
+ Địa chỉ chuyên sửa điều hòa tại Hạ Long Uy tín
Nạp gas điều hòa tại Hạ long Uy tín, tin cậy 
Bảo dưỡng điều hòa tại Hạ long Uy tín, tin cậy 

Điều hòa 1 chiều và điều hòa 2 chiều là gì?

  • Điều hòa 1 chiều là điều hòa chỉ có tác dụng làm lạnh, phù hợp với thời tiết mùa hè nóng bức hay cụ thể hơn là khí hậu miền nam, giúp làm mát không khí quanh năm.
  • Điều hòa 1 chiều làm mát không khí ngay lập tức
  • Trong khi đó, điều hòa 2 chiều hay còn gọi là điều hòa không khí, ngoài tác dụng làm lạnh còn có khả năng đổi ngược chiều để tạo thành máy sưởi, phù hợp với vùng khí hậu miền bắc có mùa đông lạnh hoặc vùng núi cao như Đà Lạt ở nước ta.
  • Điều hòa 2 chiều có thêm khả năng làm ấm

Lợi ích của điều hòa 1 chiều và 2 chiều?

  • Như đã đề cập, điều hòa 1 chiều vì chỉ có tác dụng làm lạnh nên đối với các gia đình ở phía nam, bạn nên chọn mua điều hòaloại này để phát huy hết công năng của máy, giữ cho không gian phòng ở, làm việc luôn ở trạng thái mát mẻ, dễ chịu.
  • Còn đối với dòng điều hòa 2 chiều, ngoài tác dụng làm lạnh phù hợp với mùa hè, công năng làm ấm sẽ giữ không khí trong phòng luôn ở mức trung bình từ 25 – 26 độ C vô cùng dễ ấm áp vào mùa đông.
  • Bên cạnh chức năng làm lạnh hay sưởi ấm cơ bản, các dòng điều hòa 1 và 2 chiều hiện nay còn được trang bị nhiều chức năng khác nhau như khả năng kháng khuẩn, khử mùi giúp làm sạch không khí, chức năng hẹn giờ tắt/mở, chế độ ngủ đêm thông minh hay các chế độ đảo gió đa dạng để đưa luồng khí mát/ấm áp lan tỏa khắp phòng, phát huy tối đa hiệu quả hoạt động của máy. Đặc biệt, dòng điều hòa Inverter còn mang lại hiệu quả tiết kiệm điện năng vượt trội, cho máy vận hành êm và bền bỉ, đồng thời cũng tăng cường tuổi thọ của máy lên nhiều lần so với dòng điều hòa thông thường.
  • Về cơ bản, hai loại điều hòa này không có gì khác nhau, chỉ khác ở cơ chế hoạt động và cũng chính vì điểm này, điều hòa 2 chiều có giá đắt hơn gần như gấp đôi điều hòa 1 chiều. Do đó, bạn cần cân nhắc kỹ về nhu cầu sử dụng cũng như điều kiện khí hậu nơi bạn đang sống để có thể chọn mua loại điều hòa phù hợp với mình.
Nguồn http://www.suadienlanhtaiquangninh.com/