4 Bước Đơn Giản Tự Vệ Sinh Máy Giặt Hiệu Quả Tại Nhà

Bạn có biết rằng việc vệ sinh máy giặt định kỳ rất cần thiết để đảm bảo cho máy giặt hoạt động tốt và bền lâu? Vậy bạn đã biết cách vệ sinh máy giặt tại nhà chưa? Hãy cùng Trung Tâm Điện tử Điện lạnh Quảng Ninh tìm hiểu những cách vệ sinh máy giặt hiệu quả tại nhà qua bài viết dưới đây.

1.Cách vệ sinh máy giặt đúng cách

 ・Việc vệ sinh máy giặt tại nhà không khó tuy nhiên để vệ sinh đúng cách nhằm đảm bảo hiệu năng vệ sinh máy vừa bảo vệ an toàn máy thì không phải ai cũng làm được. Việc vệ sinh máy giặt gồm 2 phần chính là vệ sinh lồng giặt và vệ sinh những bộ phận khác của máy giặt.
 ・Việc lau chùi bên ngoài máy giặt có thể làm thường xuyên khi trông thấy vết bẩn bằng mắt thường. Còn đối với việc vệ sinh máy giặt bên trong, bạn nên thực hiện vài tháng một lần, hoặc nếu sử dụng máy giặt 4-5 lần/tuần thì bạn nên làm sạch máy giặt hàng tháng. Công việc này có thể hơi mất thời gian nhưng bù lại máy giặt nhà bạn sẽ bền hơn, quần áo cũng được giặt sạch hơn
Lồng giặt lâu ngày không được vệ sinh sẽ bám đầy những mảng chất bẩn
Lồng giặt lâu ngày không được vệ sinh sẽ bám đầy những mảng chất bẩn

2. Vệ sinh máy giặt bằng baking soda

 ・Nhiều người thường chỉ lau bên ngoài của máy giặt nhưng lồng giặt ẩm ướt chính là nơi vi khuẩn, nấm mốc dễ dàng tích tụ và phát triển. Trong baking soda có chất tẩy tự nhiên nên sẽ loại bỏ được các vi khuẩn, nếu bạn chỉ lau bằng khăn ẩm bình thường sẽ không thể nào làm sạch được. 
 ・Bạn đổ nước ấm vào trong máy giặt cùng với 2-3 chén dấm + 250gram bột baking soda. Ngâm khoảng 30 phút rồi cho bột baking soda hòa tan vào nước. Bắt đầu giặt với chu trình giặt lâu nhất. Sau đó dùng khăn khô lau bên trong máy giặt. Cách vệ sinh máy giặt này có thể được áp dụng cho cả máy giặt cửa trên và cửa trước.
Vệ sinh máy giặt bằng baking soda giúp loại bỏ vết bẩn cứng đầu
Vệ sinh máy giặt bằng baking soda giúp loại bỏ vết bẩn cứng đầu
 ・Ngoài ra, bạn có thể pha baking soda với một chút nước để tạo thành hỗn hợp hơi sệt, sau đó nhúng chiếc khăn ẩm vào hỗn hợp đó và lau chùi các vết bẩn bám lâu ngày trên bề mặt thân vỏ máy.

3. Vệ sinh lồng giặt bằng giấm

 ・Bạn có thể vệ sinh lồng giặt bằng chanh hoặc giấm - nguyên liệu rất đơn giản mà bất kỳ căn bếp nào cũng có. Giấm cũng là một chất tẩy rửa tự nhiên giúp làm sạch máy giặt.
 ・Với máy giặt cửa trên, đầu tiên bạn cắm phích điện và xả nước đầy lồng giặt (không có quần áo). Bạn nên chọn giặt nóng cho việc vệ sinh máy giặt cửa trước, cửa ngang và khi máy đã đầy nước, đổ thêm 3-4 cốc giấm trắng vào máy giặt. Còn đối với máy giặt cửa trước, bạn hãy đổ giấm vào trong lồng giặt trước khi máy bắt đầu chu trình giặt.
 ・Sau đó đặt máy giặt ở chế độ giặt để giấm thấm sâu vào các ngõ ngách trong lồng giặt, giúp loại bỏ các vết nấm mốc còn bám lại bên trong máy.
Giấm là có thể sử như một chất tẩy rửa tự nhiên trong việc làm sạch máy giặt
Giấm là có thể sử như một chất tẩy rửa tự nhiên trong việc làm sạch máy giặt
 ・Ngâm máy trong khoảng 30 phút đến 1 tiếng để tẩy sạch tất cả các chất bẩn còn bám lại. Khởi động máy giặt với thời gian giặt lâu nhất. Sau khi máy giặt xong dùng khăn sạch nhúng giấm lau lại máy giặt một lần nữa. Mở cửa máy giặt để bên trong được khô hoàn toàn.
👉Có thể bạn cũng quan tâm: Sửa điều hòa tại Hạ Long Quảng Ninh | Uy tín
                                                   Sửa máy giặt tại nhà Cẩm Phả Uy Tín

4. Vệ sinh các bộ phận khác của máy giặt

Ngoài việc làm sạch bên ngoài thân máy và lồng của máy giặt, bạn nên vệ sinh một số bộ phận khác của máy giặt như:
   Khay để nước giặt và nước xả vải: Bạn hãy thường xuyên rửa và ngâm khay để nước giặt với thuốc tẩy, xả sạch với nước nóng rồi phơi khô.
   Miếng cao su ở thành cửa của máy cửa trước: đây cũng là nơi vi khuẩn thường xuyên tích tụ. Bạn có thể dùng khăn ẩm, thấm với muối nở để tẩy sạch khu vực này.
   Ống xả và lọc nước: hãy đảm bảo rằng bạn thường xuyên kiểm tra khu vực này và thay ống xả mới nếu đã cũ bẩn.
Máy giặt sau một thời gian sử dụng cần được vệ sinh định kỳ, công việc này khá đơn giản với những nguyên liệu dễ tìm tại nhà, bạn có thể làm bất cứ lúc nào để có thể giữ cho máy giặt luôn sạch sẽ và kéo dài tuổi thọ máy giặt nhé!
Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn vệ sinh máy giặt hiệu quả tại nhà. Để hiểu biết thông tin nhiều hơn bạn hãy xem qua chuyên mục kiên thức điện lạnh của Trung Tâm Điện tử Điện lạnh Quang Ninh nhé!