Bật chế độ Auto hay Cool trên điều hòa để cho phù hợp?

Bật chế độ Auto hay Cool trên điều hòa để cho phù hợp? là vấn đề đang được nhiều người vẫn băn khoăn. Hãy cùng Trung Tâm Điện tử Điện lạnh Quảng Ninh theo dõi bài viết sau đây để biết thêm chi tiết về vấn đề đang băn khoăn này nhé!

1. So Sánh Chế Độ Auto Và Cool Trên Điều Hòa

Auto và Cool đều là chế độ nhằm điều chỉnh nhiệt độ của điều hòa để làm mát cho không gian. Hai chế độ này có thể dễ dàng tùy chỉnh thông qua nút Mode trên điều khiển điều hòa. Vậy nhưng, hai chế độ làm mát này có một số điểm khác nhau dựa vào một số yếu tố so sánh sau: 

1.1. So sánh về cách vận hành 

Chế độ Auto được thiết lập nhằm điều chỉnh tự động nhiệt độ trong phòng sao cho cân bằng với nhiệt độ bên ngoài môi trường. Nếu như bên ngoài lạnh hơn, chế độ Auto sẽ tự động gia tăng mức nhiệt. Ngược lại, khi mức nhiệt ngoài trời cao hơn, chế độ Auto sẽ tự động hạ nhiệt để người dùng cảm thấy mát mẻ hơn. 


Ngoài điều chỉnh mức nhiệt, chế độ này còn tự động điều chỉnh các tốc độ quạt, độ ẩm với mức công suất vừa đủ. Còn với chế độ Cool sẽ giúp duy trì mức nhiệt mà người dùng cài đặt sẵn. Chẳng hạn như bạn để nhiệt độ 24 độ và bật chế độ Cool thì phòng bạn sẽ được duy trì mức nhiệt này liên tục hàng giờ. 

1.2. Về khả năng tiết kiệm điện

Xét về khả năng tiết kiệm điện, chế độ Auto tối ưu hơn cả khi hoạt động trong điều kiện công suất vừa đủ, làm mát chậm, nhiệt độ ôn hòa. Còn chế độ Cool lại đòi hỏi máy nén hoạt động mạnh hơn và liên tục nhằm đạt mức nhiệt độ mà người dùng cài đặt. Do đó mà chế độ Cool thường tốn nhiều điện năng hơn. 

1.3. Về mức nhiệt 

Nếu như chế độ Cool cho phép duy trì mức nhiệt mà người dùng cài đặt sẵn thì chế độ Auto lại tự động cân bằng nhiệt độ. Dù đều có tác dụng là làm mát nhưng hai chế độ này lại có sự khác nhau về mức nhiệt mà bạn có thể thấy rất rõ. 2. Nên Bật Điều Hòa Ở Chế Độ Auto Hay Cool Thì Tốt Hơn?

Như đã nêu ở trên, chế độ Auto và Cool đều có những ưu nhược điểm riêng. Nếu như chế độ Auto mang lại khả năng tiết kiệm điện tối ưu, điều chỉnh mức nhiệt tự động phù hợp với môi trường.

Chế độ Cool lại có tác dụng làm mát nhanh chóng và duy trì liên tục mức nhiệt mà người dùng cài đặt sẵn. Do vậy nếu như bạn muốn có không gian mát lạnh tức thì, vậy thì chế độ Cool là sự lựa chọn phù hợp. 


Tuy nhiên,  khi nhiệt độ phòng đã ổn định, bạn muốn điều hòa chạy ổn định, làm mát nhẹ nhàng, dễ chịu và bảo vệ sức khỏe thì nên chọn chế độ Auto. Bên cạnh đó, cũng giúp bạn giảm lượng tiêu thụ điện năng hàng tháng và có thể ngồi điều hòa được lâu hơn. 

Như vậy có thể thấy, mỗi chế độ điều hòa Auto hay Cool đều có những đặc điểm và ưu điểm riêng. Bạn cần dựa theo nhu cầu sử dụng để lựa chọn chế độ phù hợp. 

Hy vọng với những chia sẻ bổ ích trên, bạn đã hiểu rõ nên để chế độ Auto hãy Cool của điều hòa và sử dụng một cách hiệu quả trên chính chiếc điều hòa nhà mình. Đừng quên theo dõi Trung Tâm Điện tử Điện tử Điện lạnh Quảng Ninh trên chuyên mục kiến thức điện tử điện lạnh để cập nhật những thông tin mới nhất về điều hòa nhé!