Bình nóng lạnh bị chảy nước xử lý như nào là đúng cách nhất

Khi sử dụng bình nóng lạnh, bạn có thấy hiện tượng bình nóng lạnh bị chảy nước thì bạn nên xử lý ngay để tránh nguy hiểm đến bản thân và gia đình cũng như kéo dài tuổi thọ của bình nóng lạnh. Cùng Trung Tâm Điện tử Điện lanh Quảng Ninh xử lý bình nóng lạnh bị chảy nước đúng cách nhất ngay bài viết dưới đây nhé! 

1. Nguyên nhân khiến bình nóng lạnh bị chảy nước

Bình nóng lạnh gia đình bị rỉ nước là hiện tượng hay gặp và có thể do nhiều nguyên nhân gây ra. Nhưng nguyên nhân phổ biến nhất là do lớp gioăng giữa đế lắp ghép sợi đốt với thành bình bị hở. Khi dùng bình trong thời gian dài thì gioăng cao su sẽ bị lão hóa dần trên bề mặt, khiến cho bề mặt bị rạn nứt, độ đàn hồi giảm. Những khe hở nhỏ xuất hiện sẽ làm cho bình bị rỉ nước đặc biệt là khi áp suất tăng lên và những bộ phận bằng kim loại lúc này sẽ bị giãn nở do nhiệt cao. 
Một nguyên nhân tiếp theo là do băng cao su non ở những vị trí lắp đường ống bị rò nước sau một quá trình sử dụng. Ngoài ra, bình bị rỉ nước cũng có thể là do bị thủng bình hoặc do đường dây cấp nước bị hỏng.
Bình nóng lạnh sử dụng lâu ngày mà không được vệ sinh khiến các cặn nước bám vào thành bình, dẫn đến ăn mòn và làm thủng bình.
Không vệ sinh bình nóng lạnh thường xuyên.
Không vệ sinh bình nóng lạnh thường xuyên.

2. Cách khắc phục bình nóng lạnh bị chảy nước

Với trường hợp chảy nước do hở gioăng cao su thì bạn cần nhanh chóng thay thế gioăng cao su mới cho bình nóng lạnh và hãy bôi keo nhựa ở mép bình để đảm bảo bình nóng lạnh không bị rò rỉ nước nữa.
Còn đường ống nước bị rò rỉ thì bạn cần kiểm tra và tiến hành thay thế đường ống nước mềm ngay và lưu ý là nên dùng băng tan quấn vào trước khi rắc co để không tái diễn lại tình trạng này nữa. 
Cách khắc phục bình nóng lạnh bị chảy nước.
Cách khắc phục bình nóng lạnh bị chảy nước.
Bình bị thủng thì bạn cần gọi thợ sửa bình đến hàn vị trí bị thủng. Để phòng tránh sự cố này, bạn nên vệ sinh bình nóng lạnh định kì ít nhất 1 lần mỗi năm nhé.
Nếu đã khắc phục những lỗi trên nhưng bình vẫn tiếp tục rò rỉ nước thì bạn cần liên hệ ngay các chuyên viên kĩ thuật để khắc phục nhanh chóng lỗi trên. 

3. Cần lưu ý gì khi sử dụng bình nóng lạnh?

Bạn nên chọn những cơ sở, trung tâm điện máy uy tín để sở hữu sản phẩm uy tín, chất lượng.
Khi lắp ráp bình nóng lạnh, nếu không có kinh nghiệm thì bạn nên nhờ nhân viên nơi mua đến lắp ráp sản phẩm. Sau khi đã lắp ráp, bạn cần kiểm tra xem thiết bị đã được lắp ráp đúng với sách hướng dẫn hay chưa.
Cần lưu ý gì khi sử dụng bình nóng lạnh?
Cần lưu ý gì khi sử dụng bình nóng lạnh?
Thường xuyên vệ sinh bình, đặc biệt nếu nguồn nước nhà bạn có cặn, vẩn đục hay nhiễm sắt, phèn. Bạn cần súc rửa bình và bộ lọc, kiểm tra độ khít của các van. Thời gian kiểm tra tùy thuộc vào nguồn nước.
Không nên bật bình 24/24, chỉ nên bật khoảng 10-15 phút trước lúc tắm. Nếu dung tích bình nóng lạnh lớn, bạn nên tắt bình trước khi người cuối cùng vào tắm.
Nếu bạn không biết cách sửa bình nóng lạnh thì bạn cần gọi đến trung tâm bảo hành hoặc cơ sở sửa chữa uy tín.
Có thể bạn cần:

Bài viết này hy vọng đã giúp bạn hiểu hơn về nguyên nhân và cách xử lý đúng cách, an toàn ngay tại nhà. Hẹn bạn ở các bài viết khác trên chuyên mục tin tức của Trung Tâm Điện tử Điện lanh Quảng Ninh để biết nhiều thông tin hơn nhé!