Cách xử lý tivi bị chớp màn hình nhanh chóng nhất

Trong quá trình sử dụng, tivi nhà bạn rất có thể sẽ sảy ra hiện tượng khi đang xem thì tivi bị chớp màn hình, đây là một trong những lỗi thường gặp của tivi. Trong bài viết dưới đây, Trung Tâm Điện tử Điện lạnh Quảng Ninh sẽ chia sẻ cho bạn những nguyên nhân và cách xử lý tình trạng tivi bị chớp màn hình. Cùng tìm hiểu nhé!

1.Dấu Hiệu Và Nguyên Nhân Khiến Màn Hình TV Bị Chớp 

1.1. Dấu hiệu nhận biết 

Tivi là một trong những thiết bị điện tử đã quá quen thuộc,  đáp ứng cho nhu cầu giải trí hàng ngày của mọi gia đình. Tuy nhiên, nếu như trong quá trình sử dụng mà bạn nhận thấy chiếc tivi nhà bạn đột nhiên đen lại không thấy hình và sau đó lại hiển thị lại như bình thường, hình ảnh bị nhòe không rõ hình. Đây có thể là dấu hiệu cho thấy màn hình tivi nhà bạn đang gặp sự cố chớp nháy. Lỗi này là một trong những lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng tivi hiện nay. 
Dấu hiệu nhận biết và nguyên nhân tivi bị chớp màn hình
Dấu hiệu nhận biết và nguyên nhân tivi bị chớp màn hình

1.2. Vì sao màn hình TV bị chớp liên tục 

Có nhiều nguyên nhân khiến màn hình TV xuất hiện tình trạng bị chớp, nháy liên tục: 
  •  Đầu kết nối với tivi bị lỏng, đứt hoặc bị hỏng khiến màn hình tivi bị chớp nháy khi sử dụng 
  •  Do nguồn điện chập chờn, kém ổn định  
  •  Do đèn màn hình bị hỏng hoặc do hỏng phần cứng của tivi 

2.Tổng Hợp 3 Cách Khắc Phục Đơn Giản, Hiệu Quả Hiện Tượng Màn Hình TV Bị Chớp

Dưới đây sẽ là tổng hợp những cách khắc phục hiện tượng tivi bị chớp nháy màn hình hiệu quả: 

2.1. Kiểm tra các đầu cổng kết nối 

・Trước tiên, nếu bạn phát hiện thấy tivi nhà mình xuất hiện hiện tượng chớp nháy hãy thử kiểm tra lại các đầu cổng kết nối với tivi xem có bị lỏng hay không. Nếu bị lỏng hãy cắm lại để đảm bảo tín hiệu hình ảnh được ổn định. 
Kiểm tra các đầu cổng kết nối
Kiểm tra các đầu cổng kết nối 
・Ngoài ra, trong trường hợp mà bạn kiểm tra phát hiện thấy các dây cắm này bị đứt, hở hoặc đầu nối có hiện tượng gỉ sét hoặc chập cháy hãy thay thế bằng một dây nối khác. 

2.2. Kiểm tra nguồn điện 

・Một trong những nguyên nhân khiến tivi xuất hiện tình trạng màn hình chớp nháy là do nguồn điện không ổn định. Bạn hãy kiểm tra lại nguồn điện, ổ cắm điện và phích cắm điện xem có gặp vấn đề gì hay không.
Kiểm tra nguồn điện
Kiểm tra nguồn điện
・Rút dây cắm nguồn của tivi ra khỏi ổ điện và cho tivi nghỉ tầm 15 phút sau đó cắm lại sử dụng. Đây là một cách khắc phục tạm thời nhưng đem lại hiệu quả khá tốt mà bạn có thể áp dụng ngay

2.3. Sửa chữa tivi 

Nếu như bạn đã áp dụng hai cách khắc phục trên mà TV vẫn có hiện tượng chớp nháy hoặc màn hình tối đen. Có thể tivi nhà bạn đang bị hỏng đèn màn hình hoặc lỗi phần cứng khác. Cách tốt nhất là bạn nên gọi các kỹ thuật viên kiểm tra, đánh giá và đưa hướng khắc phục phù hợp với tình trạng lỗi. 
 
Gọi thợ sửa chữa đến kiểm tra
Gọi thợ sửa chữa đến kiểm tra
Trên đây là những thông tin chi tiết về tivi bị chớp màn hình mà đã tổng hợp lại. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi và hẹn các bạn ở các bài viết sau trên chuyên mục tin tức nhé!