Tổng hợp 6 lỗi trên tivi có thể tự khắc phục tại nhà

"Tivi không phát ra tiếng, hiền thị hình ảnh những không phát ra tiếng, hình ảnh âm thanh không đồng bộ với nhau, màn hình hiển thị màu đen, màn hình hiển thị không có tín hiệu, màn hình hiển thị không có quyền truy cập,.." là các lỗi thường gặp ở tivi mà mọi gia đình đang sử dụng. Thật không dễ chịu gì khi gặp phải một trong những lỗi trên. Sau đây Trung Tâm Điện tử Điện lạnh Quảng Ninh sẽ chia sẻ 6 lỗi trên tivi có thể khắc phục tại nhà. Cùng theo dõi nhé!

1. Tivi phát ra tiếng nhưng không hiển thị hình ảnh

Đây là 1 hiện tượng diễn ra khá phổ biến trong quá trình sử dụng Tivi, với vấn đề này bạn chỉ việc kiểm tra lại các đầu cắm như là ở cổng HDMI, cổng AV. Trong trường hợp bạn đang xem nội dung được phát qua USB thì có thể bấm tạm dừng, sau đó rút USB, vệ sinh lại cổng cắm sau đó gắn USB vào lại.

2. Tivi hiển thị hình ảnh nhưng không phát ra tiếng

Ở trường hợp này, cách xử lý tình huống cũng sẽ tương tự như việc Tivi phát ra tiếng nhưng không hiển thị hình ảnh, tuy nhiên bạn cũng cần phải điều chỉnh lại nút âm lượng trên Tivi nhằm trường hợp Tivi đang để chế độ Mute, hoặc mức âm lượng quá nhỏ.
Tivi hiển thị hình ảnh nhưng không phát ra tiếng
Tivi hiển thị hình ảnh nhưng không phát ra tiếng

3. Hình ảnh, âm thanh không đồng bộ với nhau

Việc hình ảnh và âm thanh không đồng bộ với nhau có thể xuất phát từ chính nguồn phát của video, bạn nên thử nội dung này ở Tivi khác xem có bị trường hợp tương tự hay không. Nếu tình trạng này vẫn tái diễn thì bạn nên sử dụng 1 nguồn cung cấp khác. Còn nếu như khi sử dụng bên Tivi khác vẫn bình thường thì bạn nên tắt hẳn Tivi của mình đi, rút dây điện cho Tivi ngưng hoạt động khoảng 10-15 phút sau đó bật trở lại. Có 1 số trường hợp khi bạn sử dụng Tivi trong thời gian quá dài khiến cho Tivi nóng lên, hoạt động thiếu ổn đinh, dẫn đến tình trạng như trên.
Hình ảnh, âm thanh không đồng bộ với nhau
Hình ảnh, âm thanh không đồng bộ với nhau

4. Màn hình Tivi hiển thị màu đen

Khi gặp vấn đề này các bạn có thể lần lượt kiểm tra theo các bước sau đây:
・Kiểm tra nguồn cung cấp điện cho Tivi có hoạt động hay không.
・Kiểm tra xem đã bật nguồn Tivi hay chưa.
・Kiểm tra xem những dây cắm vào Tivi có chắc chắn hay không.
Màn hình Tivi hiển thị màu đen
Màn hình Tivi hiển thị màu đen

5. Màn hình hiển thị “Không có thông tin” hoặc “Không có tín hiệu”

Hiện tượng màn hình Tivi hiển thị một trong số các thông báo sau như là Không có thông tin (No information) hoặc Không có tín hiệu (No signal). Và nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể là đầu thu của bạn vẫn chỉ đang ở chế độ chờ, chưa được bật hoặc chưa cắm điện, nếu sử dụng ăng-ten thì bạn nên kiểm tra lại các đầu cắm xem chắc chắn hay chưa hoặc có thể xoay ăng-ten để dò lại tín hiệu. Chế độ Tivi bạn chọn không phù hợp với tín hiệu đầu vào. Ví dụ như nguồn cấp là HDMI nhưng bạn lại chọn USB. Kiểm tra lại dây cáp xem có bị gấp khúc hay đứt gãy ở vị trí nào không.
Màn hình hiển thị “Không có thông tin” hoặc “Không có tín hiệu”
Màn hình hiển thị “Không có thông tin” hoặc “Không có tín hiệu”

6. Màn hình ti vi hiển thị “Không có quyền truy cập” trên 1 số kênh

1 số kênh sau 1 khoảng thời gian dài sử dụng sẽ hiển thị nội dung “Không có quyền truy cập” hoặc "Quyền truy cập của bạn đã hết hạn". Lúc này bạn chỉ có 1 cách duy nhất đó là gia hạn thêm gói dịch vụ cho thuê bao của mình hoặc bấm đăng ký để mua dịch vụ phát sóng của kênh đó.
Như vậy Trung Tâm Điện tử Điện lạnh Quảng Ninh đã chia sẽ 6 lỗi cơ bản của Tivi thường xuyên gặp phải trong quá trình sử dụng Tivi. Nếu tivi nhà bạn cũng đang gặp trục trắc những lỗi kể trên hay những lỗi khác mà mình chưa nắm rõ hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé. Hẹn các bạn ở các bài viết sau trên chuyên mục kiến thức điện tử điện lạnh nhé!