Nguyên nhân và cách khắc phục bình nóng lạnh không lên đèn

Trong các sự cố bình nóng lạnh có thể gặp phải thì hiện tượng không lên đèn là một trọng những hư hỏng phổ biến. Để người dùng hiểu rõ nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng bình nóng lạnh không đèn thì hãy cùng Trung Tâm Điện tử Điện lạnh Quảng Ninh theo dõi bài viết dưới đây nhé!

1. Nguyên nhân khiến bình nóng lạnh không lên đèn

Theo các kĩ thuật viên có kinh nghiệm lâu năm, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Do vậy, để có thể tìm được hướng khắc phục hợp lí nhất, chúng tôi xin gửi tới bạn thông tin về các nguyên nhân gây ra tình trạng này.

1.1 Bộ phận chống giật bị hư hỏng

Khi bóng đèn báo trên cục chống giật không hoạt động được do bị hư hỏng thì chiếc đèn báo không thể báo sáng được. Để có thể khắc phục được tình trạng này, bạn hãy tháo bộ phận chống giật này ra để kiểm tra và thay thế để đèn báo sáng trên bình nóng lạnh hoạt động trở lại.

1.2 Bình nóng lạnh không lên đèn do dây điện của nguồn báo bị hỏng

Có thể vì đã sử dụng lâu ngày làm nguồn điện của bình và dây điện của bóng đèn báo bị quá tải dẫn đến việc không hoạt động và làm cho bình nóng lạnh có biểu hiện không lên đèn. Anh/ chị có thể khắc phục tại nhà bằng cách tháo bình ra để đấu nối và sửa lỗi báo sáng của bóng đèn.

1.3 Do bộ cảm biến nhiệt bị hư hỏng

Bóng đèn báo trên bình không sáng được có thể là do bộ cảm biến nhiệt trên bình bị hỏng làm cho điện không tới được bóng đèn báo sáng của bình. Để khắc phục với lỗi này trên bình nóng lạnh, bạn có thể tự mình (hoặc nhờ thợ sửa chữa) thay mới bộ cảm biến nhiệt. 

1.4 Do bóng đèn báo sáng bị cháy

Đây là nguyên nhân phổ biến thường gặp nhất do bình nóng lạnh đã sử dụng quá lâu và quá trình sử dụng gây nên bình nóng lạnh không lên đèn. Bạn cần bật bình lên khoảng 15-20 phút. Nếu nước trong bình vẫn nóng bình thường thì chứng tỏ bóng đèn báo của bình đã bị cháy, bạn chỉ cần thay mới chiếc bóng đèn là có thể khắc phục được tình trạng này.

2. Cách khắc phục bình nóng lạnh có tình trạng không lên đèn 

 - Khi bình nóng lạnh có hiện tượng không lên đèn điều nên làm nhất là bạn nên ngưng sử dụng và ngắt nguồn điện của bình nóng lạnh. Sau đó, bạn hãy liên hệ ngay với kĩ thuật viên chuyên để kiểm tra và có cách khắc phục nhanh chóng nhất.

Có thể bạn cần: 
 - Các nguyên nhân khiến bình nóng lạnh có tình trạng không lên đèn tưởng chừng vô cùng đơn giản nhưng nó có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe và tính mạng của các thành viên trong gia đình.

 - Khi vô tình rơi vào tình trạng này, bạn không nên tự sửa chữa tại nhà nếu như không có chuyên môn để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho gia đình cũng như phòng tránh các trường hợp chập điện gây cháy nổ. Hơn nữa, tự sửa chữa bình nóng lạnh không lên đèn cũng có thể làm hỏng các linh kiện máy và tình trạng hư hỏng nặng hơn mức ban đầu. 

Nếu gặp tình trạng này, bạn nên kiểm tra xem bình nóng lạnh nhà mình hiện còn bảo hành hay không, nếu còn bảo hành, hãy liên hệ với nơi mua hàng để được các kỹ thuật viên có chuyên môn, kinh nghiệm hỗ trợ khắc phục một cách nhanh chóng, an toàn.

Như vậy Trung Tâm Điện tử Điện lạnh Quảng Ninh đã chia sẻ đến bạn những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng bình nóng lạnh không lên đèn, hy vọng những thông tin này hữu ích với bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công!