Bình nóng lạnh không ra nước nóng? Nguyên nhân - cách xử lý

Vì sao bình nóng lạnh không ra nước nóng? là một câu hỏi được nhiều quan tâm gần đây. Để biết rõ nguyên nhân và cách xử lý đơn giản thì hãy cùng Trung Tâm Điện tử Điện lạnh Quảng Ninh tìm hiểu ngay bài viết sau đây.

1. Nguyên nhân bình nóng lạnh có tình trạng không ra nước nóng

Bình nóng lạnh không ra nước đã được làm nóng là sự cố xảy ra bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Khi bình nóng lạnh gặp phải tình trạng này, bạn cần bình tĩnh xác định xem “thủ phạm” có nằm trong số nguyên nhân dưới đây hay không?

1.1. Thiết bị không vào điện

Đây là nguyên nhân dễ nhận thấy nhất khi bình nóng lạnh không ra nước được làm nóng. Phích cắm điện không chắc chắn, lỏng lẻo hoặc việc quên cắm ổ điện cũng là nguyên nhân khiến bình nóng lạnh gặp sự cố trên. Ngoài ra, cầu dao chống giật ELCB/ELB đang bị tắt cũng có thể là yếu tố khiến bình không ra nước nóng.

1.2. Bình nóng lạnh không ra nước nóng do sợi đốt bị hư hỏng

Trong bình nóng lạnh, cảm ứng nhiệt và sợi đốt bên trong có ảnh hưởng lớn đến chất lượng hoạt động. Bởi vậy, khi bình nóng không chảy nước nóng, đây cũng là nguyên nhân cần được kiểm tra trước tiên.

1.3. Bình nóng bị tắc ở đường dẫn nước ra

Bình nóng lạnh lâu ngày sử dụng không được vệ sinh khiến đường nước ra bị tắc nghẽn. Để xác định bình nóng lạnh có bị tắc hay không, bạn có thể vặn vòi nước nóng hết cỡ. Nếu vòi nước nóng ra ít hoặc không ra chứng tỏ đường nước ra bị tắc nghẽn

1.4. Nước không vào được bình chứa

Đây cũng là nguyên nhân không thể loại trừ khi bình nóng lạnh hoạt động nhưng không ra nước nóng. Đường dẫn nước bị tắc nghẽn hay hư hỏng khiến cho nguồn nước không thể vào được bình. Tình trạng này cần được phát hiện và xử lý kịp thời. Nếu để lâu ngày sẽ khiến bình nóng lạnh bị hư hỏng nặng nề hơn.

1.5. Nút điều khiển hỏng

Sau khi phát hiện những nguyên nhân trên mà bình nóng lạnh vẫn không chảy, bạn có thể kiểm tra lại nút điều khiển. Đôi khi đèn sáng nhưng thực chất nước không được làm nóng.

2. Cách xử lý khi bình nóng lạnh không ra nước nóng

Với mỗi nguyên nhân gây lỗi khiến bình nóng lạnh không ra nước, bạn cần xử lý theo một cách khác nhau. Theo đó, cùng tham khảo một số cách khắc phục đơn giản nhưng hiệu quả do chuyên gia gợi ý dưới đây:


2.1. Khi thiết bị không vào điện

Ngay khi bình nóng lạnh bật không ra nước nóng, bạn nên kiểm tra lại ổ điện, nguồn điện và cầu dao. Nếu cầu dao chống giật đang bị ngắt, bạn chỉ cần mở lại hoặc gọi thợ khi bị hỏng. Cùng với đó, dây dẫn nguồn điện bị đứt, hở cần được phát hiện sớm và thay dây mới ngay.

2.2. Khi nước không vào được bình chứa

Nếu bình nóng lạnh chạy nhưng không ra nước nóng do nguyên nhân này, bạn nên kiểm tra lại đường ống nước. Chỉ khi chắc chắn nước chảy vào bình ổn, đều mới có thể loại bỏ được nguyên nhân này.
⏵Đối với các lỗi quá khó để bạn thực hiện được, bạn nên lên hệ đến dịch vụ Sửa Chữa Bình Nóng Lạnh Tại Nhà uy tín để được các nhân viên kỹ thuật đến kiểm tra và khắc phục tốt nhất.

2.3. Khi bình nóng bị tắc ở đường dẫn nước ra

Để hạn chế tình trạng bình nóng lạnh không ra nước nóng, bạn nên vệ sinh vòi dẫn nước thường xuyên, loại bỏ bụi bẩn gây tắc nghẽn. Ngoài ra, sau một thời gian dài sử dụng, bạn có thể thay thế bình chứa nước nóng mới.

2.4. Khi cảm ứng nhiệt bị hư hỏng

Bạn có thể tự mình kiểm tra cảm ứng nhiệt và sợi đốt. Nếu thiết bị này bị hỏng, có thể thay mới để bình nóng lạnh hoạt động bình thường. Ngoài ra, bạn có thể gọi thợ nếu chưa chắc chắn vào tay nghề của mình, tránh làm bình hư hỏng nặng hơn.

Cùng với đó, kiểm tra nguồn điện để chắc chắn chúng hoạt động ổn định là điều vô cùng cần thiết.


2.5. Khi nút điều khiển hỏng

Với nguyên nhân này, bạn nên gọi đến các trung tâm sửa chữa để được hỗ trợ và sửa chữa tại nhà.

Trên bài viết là 1 số những nguyên nhân cũng như có cách xử lý tình trạng bình nóng lạnh không ra nước nóng nhanh chóng. Hy vọng những thông tin này hữu ích với bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi và đừng quên theo dõi Trung Tâm Điện tử Điện lạnh Quảng Ninh trên chuyên mục tin tức để cập nhật những thông tin mới nhất nhé!