Nguyên nhân và Cách khắc phục máy giặt bị xả nước liên tục

Máy giặt xả nước liên tục sẽ xuất hiện sau một thời gian ban sử dụng máy giặt như vậy sẽ tồn hao rất nhiều nước khi giặt mà quần áo vẫn mãi không thể sạch được. Để biết nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy giặt bị xả nước liên tục thì hãy cùng Trung Tâm Điện tử Điện lạnh Quảng Ninh theo dõi bài viết dưới đây.

1. Nguyên nhân máy giặt bị lỗi xả nước liên tục

Máy giặt bị lỗi xả nước liên tục là tình trạng lồng giặt vẫn còn nước, quần áo vẫn ướt mặc dù chương trình giặt đã kết thúc. Máy giặt gặp phải tình trạng này do một số nguyên nhân sau:
Máy giặt bị lỗi xả nước liên tục làm ảnh hưởng đến quá trình giặt giũ.
Máy giặt bị lỗi xả nước liên tục làm ảnh hưởng đến quá trình giặt giũ.
  - Nguồn nước nhiễm bẩn: Khi sử dụng máy giặt giá tốt bạn phải đảm bảo nguồn nước sạch sẽ nếu không các chất bẩn sẽ van cao su của máy giặt bám rêu, mốc, vôi phèn...khiến van đóng không kín, làm cho nước chảy vào máy giặt liên tục.
 - Van cao su bị kẹt do xơ vải: Sau một thời gian sử dụng máy giặt, các loại xơ vải và cặn bẩn hoặc rêu sẽ bám vào van cao su của ống nước, thậm chí là các vật lạ có trong quần áo bị rơi ra khiến van không đóng kín được, làm nước liên tục chảy vào lồng giặt.
Van cao su bị kẹt cũng khiến máy giặt bị lỗi xả nước.
Van cao su bị kẹt cũng khiến máy giặt bị lỗi xả nước.
 - Van cao su bị xơ cứng: Nếu bạn kiểm tra chỗ van cao su không bị kẹt thì có thể van bị xơ cứng, không còn độ đàn hồi do thời gian sử dụng lâu dẫn đến việc van đóng không khít được khiến nước xả liên tục vào lồng giặt.
 - Vị trí đặt máy giặt không đúng: Khi người dùng đặt máy giặt quá cao dẫn tới áp lực nước thấp và phải bỏ tấm lọc nước ra để nước chảy vào nhanh hơn sẽ khiến nguồn nước không được đảm bảo sạch sẽ. Vì vậy, van nước dễ bị kẹt hơn.

Bên cạnh lỗi xả nước liên tục thì nguyên nhân và xử lý lỗi máy giặt không vắt cũng là điều mà chúng ta cần tham khảo khi sử dụng máy giặt để kịp thời xử lí và đảm bảo cho thiết bị được hoạt động tốt hơn.
Vị trí đặt máy giặt không đúng sẽ khiến máy giặt bị lỗi xả nước.
Vị trí đặt máy giặt không đúng sẽ khiến máy giặt bị lỗi xả nước.

2. Cách khắc phục máy giặt bị lỗi xả nước liên tục

  • Nếu nguồn nước không đảm bảo, bạn nên dùng tấm lọc nước cho máy giặt để hạn chế các chất bẩn làm kẹt van cao su.
  • Đặt máy giặt ở vị trí thích hợp để áp lực nước đầy đủ và không cần bỏ lưới lọc.
  • Điều quan trọng nhất là bạn nên vệ sinh máy giặt định kỳ và thay thế gioăng cao su hoặc ống dẫn nếu chúng bị hỏng.

⏵Nếu bạn đã thử những cách này mà không thể khắc phục được tình trạng máy giặt bị xả nước liên tục thì có lẽ máy giặt bạn đã bị hư hỏng nặng, bạn không nên tự sửa khi không có chuyên môn, kinh nghiệm. Ngay lúc này bạn nên sử dụng đến dịch vụ Sửa Chữa Máy Giặt Tại Nhà | Uy tín để được các nhân viên kĩ thuật đến kiểm tra và khắc phục nhanh chóng nhất.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy giặt bị xả nước liên tục bạn có thể tham khảo khi máy giặt nhà bạn khi gặp sự cố. Hẹn bạn ở các bài viết sau trên chuyên mục kiên thức điện tử điện lạnh để cập nhật những thông tin mới nhất nhé!