Hướng dẫn chi tiết cách kiểm tra lỗi điều hòa bằng Remote

Tong quá trình sử dụng điều hòa, chắc chắn bạn sẽ không tránh khỏi những tình huống xảy ra lỗi kỹ thuật. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, bạn có thể dễ dàng thực hiện chẩn đoán, kiểm tra lỗi máy lạnh bằng Remote. Trong bài viết này, Trung Tâm Điện tử Điện lạnh Quảng Ninh sẽ hướng dẫn chi tiết đến bạn cách kiểm tra lỗi điều hòa bằng remote nhé!

1. Cách kiểm tra lỗi máy lạnh Daikin 

Nếu hiện tượng đèn máy lạnh Daikin báo liên tục, luồng gió thổi ra không ổn định, bạn có thể kiểm tra xem máy lạnh có lỗi gì không.

Bước 1: Bạn hướng remote về phía dàn lạnh rồi nhấn vào nút Cancel trong 5 giây. Sau đó, màn hình của remote sẽ hiển thị “00” (mã hiển thị mặc định trong chương trình Test Lỗi).

Bước 2: Ấn nút Cancel từng nhịp một (không giữ) cho đến khi nghe âm thanh “Bíp” thì dừng lại. Bạn sẽ nhận thấy mã lỗi hiển thị trên màn hình remote mà hệ thống đang mắc phải.

Bước 3: Hãy kiểm tra mã lỗi mà máy lạnh Daikin đang gặp phải để có hướng khắc phục kịp thời.

Hãy hướng remote về phía dàn lạnh rồi nhấn nút Cancel.
Hãy hướng remote về phía dàn lạnh rồi nhấn nút Cancel.

2. Cách kiểm tra mã lỗi máy lạnh Panasonic 

Khi đèn hiển thị hoặc đèn timer nhấp nháy, máy lạnh của bạn đang gặp phải lỗi. Hãy kiểm tra lỗi cho chiếc máy lạnh Panasonic của mình.

Bước 1: Đầu tiên, bạn ấn và giữ nút CHECK trong vòng 5 giây, rồi màn hình sẽ hiện ra dấu “– –”.

Bước 2: Hướng remote về phía dàn lạnh đồng thời nhấn và giữ nút TIMER. Mỗi lần nhấn nút màn hình sẽ tuần tự hiện mã lỗi và đèn báo POWER trên máy lạnh sẽ chớp một lần để xác nhận tín hiệu.

Bước 3: Nếu là lỗi mà máy lạnh đang gặp phải, đèn báo POWER sáng và máy lạnh phát ra tiếng bíp liên tục trong 4 giây.

Bước 4: Để kết thúc quá trình kiểm tra lỗi bạn ấn giữ nút CHECK thêm lần nữa trong 5 giây. Sau 20 giây, nếu bạn không tiến hành thêm thao tác khác nữa, quá trình này sẽ tự kết thúc.

Bước 5: Bạn tiến hành khắc phục lỗi mà máy đang mắc phải. Ngắt nguồn cung cấp hoặc nhấn AC RESET để tạm thời xóa lỗi trên máy lạnh. Sau đó, cho máy lạnh hoạt động để kiểm tra lỗi có xuất hiện lại không.

Nút CHECK trên remote máy lạnh Panasonic giúp kiểm tra lỗi.
Nút CHECK trên remote máy lạnh Panasonic giúp kiểm tra lỗi.

3. Cách kiểm tra mã lỗi máy lạnh Toshiba

Đối với dòng máy lạnh Toshiba, bạn cũng có thể kiểm tra mã lỗi bằng remote.

Bước 1: Hướng remote về phía máy lạnh cùng với việc nhấn và giữ nút CHECK hoặc nút CHK cho đến khi màn hình remote hiển thị “00”.

Bước 2: Nhấn nút lên/xuống để lướt danh sách mã lỗi trên màn hình remote.

Bước 3: Bạn quan sát để biết máy đang mắc phải lỗi gì. Nếu không phải lỗi đó, đèn timer sẽ nhấp nháy và chỉ nghe 1 tiếng bíp.

Còn trường hợp toàn bộ đèn dàn lạnh nhấp nháy và nghe tiếng bíp kéo dài trong 10 giây thì lỗi này chính là lỗi mà máy đang gặp phải.

Kiểm tra mã lỗi máy đang gặp phải bằng nút CHECK trên remote.
Kiểm tra mã lỗi máy đang gặp phải bằng nút CHECK trên remote.

Việckiểm tra lỗi máy lạnh bằng remote là một công cụ hữu ích giúp bạn nhanh chóng xác định và giải quyết sự cố. Bằng cách thực hiện các bước kiểm tra đơn giản như thay pin, kiểm tra mã lỗi và tìm hiểu nguyên nhân gây ra sự cố, bạn có thể tiết kiệm thời gian và tối ưu hóa hoạt động của máy lạnh. Chúc các bạn sử dụng máy lạnh thận bền lâu!