Cách khắc phục mặt giặt thường xuyên bị báo lỗi khi đang giặt

Máy giặt báo lỗi không phải bạn nào cũng biết tất cả các lỗi và giả quyết một cách kịp thời. Bài viết này Trung Tâm Điện tử Điện lạnh Quảng Ninh sẽ chia sẻ những nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt bị bão lối khi đang giặt nhé!

Nên làm gì khi máy giặt đang giặt báo lỗi?

Chức năng báo lỗi sẽ giúp cho bạn tìm ra nguyên nhân của vấn đề mà máy đang gặp phải một cách nhanh chóng và chính xác hơn. Vì thế khi máy giặt đang giặt báo lỗi thì bạn không cần vội liên hệ với kỹ thuật viên mà chính bạn cũng có thể tìm ra nguyên nhân một cách dễ dàng thông qua mã lỗi.

Khi mã lỗi hiện lên trên màn hình hiển thị bạn có thể tra vào bảng mã lỗi mà nhà sản xuất đã cung cấp. Từ đó bạn sẽ biết được chính xác vấn đề mà máy giặt đang gặp phải. Đồng thời tương ứng với mỗi mã lỗi, nhà sản xuất cũng có gợi ý cách khắc phục nhanh và hiệu quả. Vì thế việc bạn nên làm khi máy giặt hiện mã lỗi chính là tra bảng mã lỗi.
Kiểm tra bảng mã lỗi khi máy giặt hiển thị lỗi trên màn hình
Kiểm tra bảng mã lỗi khi máy giặt hiển thị lỗi trên màn hình

Một số vấn đề thường gặp khiến máy giặt đang giặt báo lỗi

1. Nguồn nước cấp vào máy không duy trì ổn định

Khi máy giặt không được cấp đủ nước thì lập tức báo lỗi liên tục và ngưng chu trình giặt. Một số nguyên nhân thường thấy khiến nguồn nước cấp vào máy bị gián đoạn là:
- Nguồn nước trong nhà bị trục trặc nên không có nước cấp cho máy giặt.
- Van cấp nước vào máy lâu ngày không được vệ sinh dẫn đến tắc nghẽn.
- Áp lực của nguồn nước không đủ mạnh nên quá trình cấp nước vào máy bị kéo dài.
Nguồn nước cấp vào máy không đủ sẽ khiến cho máy báo lỗi
Nguồn nước cấp vào máy không đủ sẽ khiến cho máy báo lỗi
Giải pháp khắc phục:
 •  Thường xuyên kiểm tra và làm sạch van nước để tránh việc bị bụi bẩn bám vào và làm kẹt van.
 •  Nếu áp lực nước quá yếu bạn có thể sử dụng thêm máy bơm. Ngoài ra áp lực nước yếu còn có thể do cách lắp đặt máy giặt chưa được tối ưu. Vì thế lúc này bạn nên liên hệ với kỹ thuật viên để được hỗ trợ tìm ra cách lắp đặt tối ưu.
 •  Kiểm tra lại nguồn nước trong nhà, nếu có vấn đề hãy liên hệ với thợ để được hỗ trợ khắc phục.

2. Nguồn điện không ổn định

Tương tự như nước, nếu nguồn điện vào máy chập chờn, không ổn định thì máy giặt cũng sẽ báo lỗi. Nguyên nhân này thường gặp ở những gia đình sống trong khu vực có điện áp không ổn định. Ngoài ra, việc phích cắm bị lỏng, đường dây điện bị đứt, hở cũng là nguyên nhân khiến nguồn điện cấp cho máy giặt không ổn định.
Nguồn điện không ổn định là nguyên nhân khiến máy giặt đang giặt báo lỗi
Nguồn điện không ổn định là nguyên nhân khiến máy giặt đang giặt báo lỗi
Giải pháp khắc phục:
 •  Nguồn điện không ổn định không chỉ khiến máy giặt báo lỗi mà khi kéo dài trong một khoảng thời gian sẽ làm cho tuổi thọ linh kiện bên trong bị giảm sút. Vì thế khi nguồn điện vào máy thường xuyên không ổn định bạn nên cân nhắc trang bị thêm ổn áp.

 •  Ngoài ra bạn cũng cần thường xuyên kiểm tra xem phích cắm đã được cắm đúng chưa và dây điện có bị đứt hở hay không. Với những vấn đề này bạn chỉ cần cắm lại phích hoặc đấu nối lại dây điện cho an toàn là xong.

3. Khối lượng đồ bên trong máy giặt bị quá tải

Vào mùa mưa hoặc khi số lượng thành viên trong gia đình tăng lên đều là nguyên nhân thường khiến cho máy giặt bị nhồi nhét vào lượng lớn quần áo. Điều này sẽ làm máy hoạt động quá tải và đến một mức nào đó máy giặt đang giặt thì báo lỗi và ngừng đột ngột.
Giải pháp khắc phục:
 •  Khi lượng quần áo cần làm sạch tăng lên, bạn nên chia thành nhiều mẻ giặt tương ứng với khối lượng giặt của máy. Điều này vừa giúp máy hoạt động đúng công suất, vừa đảm bảo quần áo được làm sạch hiệu quả.
Chia đồ thành nhiều đợt để tránh bị quá tải
Chia đồ thành nhiều đợt để tránh bị quá tải

4. Cửa máy giặt chưa được đóng kín và đúng cách

Để đảm bảo an toàn cho quá trình hoạt động của máy giặt, nhà sản xuất đã thiết lập cho máy ngừng hoạt động và báo lỗi khi cửa máy chưa được đóng đúng cách. Vì thế nếu vô tình chưa đóng kín cửa hay công tắc cửa bị lỗi đều là nguyên nhân khiến máy giặt đang giặt báo lỗi.
Giải pháp khắc phục:
 •  Khi máy giặt báo lỗi bạn cần kiểm tra ngay xem cửa đã được đóng kín chưa. Nếu chưa thì bạn cần mở ra và đóng lại cho đúng. Trong trường hợp bạn đã đóng kín cửa nhưng máy vẫn báo lỗi thì khả năng cao là công tắc cửa đang bị lỗi nên hệ thống không nhận thấy tín hiệu cửa đã đóng. Lúc này bạn nên liên hệ đến trung tâm bảo hành để được kỹ thuật viên đến kiểm tra và thay thế mới công tắc cửa nếu cần.
Kiểm tra và sửa chữa lỗi công tắc cửa Kiểm tra và sửa chữa lỗi công tắc cửa
Kiểm tra và sửa chữa lỗi công tắc cửa 

5. Linh kiện bên trong máy bị hỏng

Bất cứ linh kiện nào bên trong máy bị hỏng đều sẽ khiến máy giặt báo lỗi và tạm ngưng hoạt động. Ứng với mỗi linh kiện bị hỏng thường sẽ có mã lỗi khác nhau và bạn có thể dựa vào mã lỗi để biết chính xác linh kiện nào đang gặp vấn đề.
Giải pháp khắc phục:
 •  Sau khi xác định linh kiện bị lỗi bạn nên liên hệ với kỹ thuật viên để họ kiểm tra chi tiết hơn. Nếu cảm thấy linh kiện hỏng quá nặng, không thể sửa chữa thì họ sẽ giúp bạn thay thế bằng linh kiện chính hãng mới.
 •  Bạn không nên tự ý thay thế linh kiện mới nhất là với những chiếc máy giặt còn trong thời hạn bảo hành. Điều này có thể làm ảnh hưởng đến hoạt động của máy và thậm chí bị hãng từ chối bảo hành.

6. Bo mạch điều khiển của máy giặt gặp lỗi

Bo mạch được xem là cơ quan đầu não của toàn bộ máy giặt. Vì thế khi bo mạch gặp vấn đề máy giặt sẽ báo lỗi để bạn kiểm tra.
Giải pháp khắc phục:
 •  Lỗi bo mạch là vấn đề phức tạp có thể liên quan đến nhiều linh kiện khác nhau. Vì vậy khi máy giặt báo lỗi hỏng bo mạch bạn cần liên hệ với trung tâm bảo hành. Lúc này kỹ thuật viên sẽ đến và hỗ trợ bạn tìm ra nguyên nhân chính xác gây lỗi và xử lý vấn đề đúng cách.
 •  Bạn không nên tự ý tháo máy ra kiểm tra và khắc phục khi mã lỗi hiện lên. Điều này có thể làm máy hỏng nặng hơn và đặc biệt với những máy còn trong thời hạn bảo hành thì có nguy cơ cao bị hãng từ chối bảo hành chính hãng. Tất nhiên lúc này bạn phải tốn thêm nhiều chi phí để khắc phục lỗi hơn.
Liên hệ trung tâm bảo hành để được hỗ trợ khắc phục lỗi bo mạch
Liên hệ trung tâm bảo hành để được hỗ trợ khắc phục lỗi bo mạch
👉Có thể bạn cần: 

Những điều nên lưu ý để hạn chế tình trạng máy giặt báo mã lỗi

Để hạn chế tình trạng máy giặt báo mã lỗi và duy trì hoạt động ổn định, bạn có thể lưu ý các điểm sau:
 • Lựa chọn vị trí lắp đặt phù hợp, tránh nơi ẩm ướt, có ánh mặt trước chiếu trực tiếp vào.
 • Trước khi cho máy hoạt động bạn nên kiểm tra lại nguồn điện, nước cấp vào máy để hạn chế tình trạng báo lỗi khi máy đang hoạt động.
 • Cho lượng nước giặt, xả phù hợp với khối lượng giặt, hạn chế cho thừa sẽ dễ khiến máy bị hỏng và báo lỗi.
 • Chỉ nên giặt khối lượng đồ trong mức cho phép để hạn chế tình trạng máy hoạt động quá tải và báo lỗi.
 • Bảo dưỡng, vệ sinh máy giặt thường xuyên để tránh nấm mốc, vi khuẩn sinh sôi làm giảm hiệu suất hoạt động và tuổi thọ của máy.
Vệ sinh máy thường xuyên để duy trì hiệu quả hoạt động của máy giặt
Vệ sinh máy thường xuyên để duy trì hiệu quả hoạt động của máy giặt
 • Khi máy giặt gặp lỗi trong quá trình sử dụng bạn không nên tự ý tháo mở các bộ phận bên trong khi không có sự hướng dẫn từ nhà sản xuất. Với những lỗi phức tạp, cần mở máy ra bạn nên liên hệ trung tâm bảo hành để được hỗ trợ.
Khi sử dụng máy giặt chúng ta thường xuyên gặp sự cố liên tục, chúng ta không thể tự khắc phục tại nhà. Tuy nhiên bạn có thể khắc phục tại nhà khi dùng dịch vụ sữa chữa tại nhà của Trung Tâm Điện tử Điện lạnh Quảng Ninh để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.