Vì sao máy giặt LG không cấp nước? Cách xử lý hiệu quả

Máy giặt Lg không cấp nước trong quá trình giặt là một trong những hiện tượng sự cố xảy ra nhiều nhất. Thậm chí có không ít trường hợp máy giặt vẫn cấp nước dù đã ngắt nguồn điện. Vậy vì sao máy giặt LG không cấp nước? Cách xử lý ra sao? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để xử lý tình trạng trên nhé!
Máy giặt không được cấp nước là lỗi không quá phức tạp, nhưng cần xử lý kịp thời để tránh hỏng hóc.
Máy giặt không được cấp nước là lỗi không quá phức tạp, nhưng cần xử lý kịp thời để tránh hỏng hóc.

1. Tại sao máy giặt LG không thể cấp nước?

Tình trạng máy giặt không cấp nước có thể xuất phát từ các nguyên nhân phổ biến sau đây:

1.1. Do hư hỏng công tắc cảm biến lực nước

Công tắc cảm biến lực nước có tác dụng tạm ngắt cung cấp nước, khi lượng nước trong máy đã đáp ứng đủ mức quy định cho một chu kỳ hoạt động. Do đó, nếu máy giặt không được cấp nước thì rất có thể công tắc cảm biến lực nước đã bị hỏng.

1.2. Máy giặt không cấp nước do áp suất nước quá thấp

Áp suất nước được tính từ vị trí đặt bồn chứa nước dự trữ đến máy giặt. Nếu bồn chứa nước ở tầng 3 thì việc bạn đặt máy giặt ở tầng 2 là hoàn toàn hợp lý. Tuy nhiên, một số gia đình đặt máy giặt trên sân thượng để gần bồn chứa thì áp suất nước sẽ thấp, ảnh hưởng đến quá trình cấp nước vào thiết bị.

1.3. Van cấp nước cho máy giặt đang bị khóa

Van cấp nước nằm giữa ống cấp nước và máy giặt, có tác dụng truyền nước vào lồng giặt để thiết bị vận hành. Nếu sau 8 phút kể từ khi khởi động mà máy giặt không cấp nước, bạn nên kiểm tra xem van có đang bị khóa hay không.
Van cấp nước bị khóa sẽ khiến nước không thể lưu thông đến máy giặt.
Van cấp nước bị khóa sẽ khiến nước không thể lưu thông đến máy giặt.

1.4. Lỗi board mạch khiến máy giặt không được cấp nước

Board mạch là bộ phận quan trọng nhất có tác dụng điều khiển mọi hoạt động của máy giặt. Khi đến chu kỳ cấp nước, board mạch sẽ truyền tín hiệu để van hoạt động cấp nước vào lồng giặt. Bởi vậy, board mạch bị lỗi có thể khiến máy giặt không được cấp nước, thậm chí ảnh hưởng đến các bộ phận khác của thiết bị.

1.5. Do nguồn nước quá yếu

Nguồn nước quá yếu khiến lượng nước không đủ cung cấp cho máy giặt, lúc này thiết bị sẽ báo lỗi và không thể hoạt động. Nếu máy giặt nhà bạn có chế độ giặt không cần nước thì vẫn có thể hoạt động. Tuy nhiên, tình trạng này kéo dài có thể làm hư hỏng và giảm tuổi thọ của máy giặt.

1.6. Lưới lọc van cấp bị bẩn.

Lưới lọc trong van cấp nước nằm giữa đường ống cấp nước và máy giặt. Do đó, trong trường hợp lưới lọc bị bám cặn bẩn hoặc xác côn trùng sẽ làm cản trở quá trình lưu thông và cấp nước cho máy giặt.
Lưới lọc van cấp nước bị bẩn làm cản trở quá trình lưu thông dòng nước đến máy giặt.
Lưới lọc van cấp nước bị bẩn làm cản trở quá trình lưu thông dòng nước đến máy giặt.

2. Cách xử lý lỗi máy giặt LG không cấp nước hiệu quả

Sau khi nắm rõ các nguyên nhân, bạn có thể áp dụng 6 cách dưới đây để xử lý tình trạng máy giặt không cấp được nước:

2.1. Kiểm tra ngay van cấp nước cho máy giặt

Khi nhận thấy máy giặt đã khởi động được 8 phút nhưng không vào nước, việc đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra van cấp nước. Nếu van đang bị khóa, bạn chỉ cần mở ra và khởi động lại thiết bị để máy giặt hoạt động bình thường.

2.2. Lắp thêm máy bơm phụ cho máy giặt nếu áp suất nước yếu

Trong trường hợp máy giặt không cấp nước do áp suất nước yếu thì bạn hãy thử đặt thiết bị xa bồn chứa hơn. Bên cạnh đó, bạn có thể lắp thêm máy bơm phụ (bơm trợ lực) cho bồn chứa để tăng áp suất giúp nước cấp vào máy giặt dễ dàng hơn.
Nếu áp suất nước yếu thì bạn nên lắp thêm bơm trợ lực cho bồn chứa nước dự trữ.
Nếu áp suất nước yếu thì bạn nên lắp thêm bơm trợ lực cho bồn chứa nước dự trữ.

2.3. Vệ sinh lưới lọc van cấp nước

Nếu kiểm tra thấy lưới lọc bị cặn bẩn, bạn nên vệ sinh sau đó lau sạch để nguồn nước lưu thông vào máy giặt dễ dàng và nhanh chóng hơn. Trong quá trình sử dụng, bạn cần thường xuyên vệ sinh lưới lọc để tránh ảnh hưởng đến quá trình cấp nước giúp máy giặt hoạt động ổn định hơn.

2.4. Thay mới công tắc cảm biến lực nước

Khi máy giặt không cấp nước, bạn cần kiểm tra xem công tắc cảm biến lực nước có còn hoạt động hay không. Nếu bị hỏng, bạn cần thay mới để máy giặt hoạt động bình thường trở lại.
Bạn nên kiểm tra công tắc cảm biến lực nước rồi thay mới nếu bộ phận này bị hỏng.
Bạn nên kiểm tra công tắc cảm biến lực nước rồi thay mới nếu bộ phận này bị hỏng.

2.5. Kiểm tra đường ống dẫn nước

Để khắc phục lỗi máy giặt không được cấp nước, bạn nên kiểm tra đường ống dẫn nước xem có bị co lại hay cũ quá không. Nếu có, bạn cần kéo thẳng ra hoặc thay mới để quá trình cấp nước cho máy giặt diễn ra bình thường. Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra ống nước để đảm bảo không chứa nhiều cặn bẩn hoặc vật cản trở ảnh hưởng đến quá trình lưu thông nước đến máy giặt.

2.6. Liên hệ với trung tâm bảo hành nếu máy giặt bị hỏng board mạch

Board mạch bị hỏng là sự cố phức tạp và khó khắc phục tại nhà nhất. Do đó, bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc sử dụng Dịch Vụ Sửa Máy Giặt Tại Nhà Quảng Ninh | Uy tín để được kiểm tra và sửa chữa kịp thời, tránh ảnh hưởng đến các bộ phận khác của máy giặt.

Hy vọng những thông tin trên bài viết mà Trung Tâm Điện tử Điện lạnh Quảng Ninh đã chia sẻ đến bạn nguyên nhân cũng như cách xử lý máy giặt LG không cấp được nước hiệu quả nhất. Chúc các bạn thực hiện thành công!