Tìm hiểu công dụng của chế độ Sleep trên điều hòa

 Sử dụng điều hoà đã lâu, liệu bạn đã biết về chế độ sleep của điều hoà chưa? Nhìn chung, chức năng đó sẽ giúp bạn sử dụng thiết bị tối ưu hơn mà lại còn góp phần bảo vệ sức khỏe người dùng. Cùng Trung Tâm Điện tử Điện lạnh Quảng Ninh khám phá công dụng của chế độ sleep trên điều hòa nhé!

1. Chế độ Sleep trên máy lạnh là gì?

Không chỉ mang lại giấu ngủ ngon, bảo vệ sức khỏe cho người dùng, chế độ Sleep trên máy lạnh còn giúp tiết kiệm điện hiệu quả, giảm phần nào chi phí tiền điện mỗi tháng.

Khi chế độ này được kích hoạt, máy lạnh sẽ tăng nhiệt độ trong phòng sao cho phù hợp, khiến người dùng không còn cảm thấy rét buốt vào ban đêm vì khi đó sự trao đổi chất làm nhiệt độ của cơ thể giảm nên rất dễ bị nhiễm lạnh. 

Chế độ Sleep sẽ hoạt động tạo ra luồng khí mát mẻ, dễ chịu và công suất hoạt động giảm, vận hành êm ái, góp phần tiết kiệm điện hàng tháng.

》》Xem thêm: Cách vệ sinh cục nóng điều hòa dễ dàng tại nhà

2. Các bật chế độ Sleep trên máy lạnh

2.1 Máy lạnh Panasonic

- Nhấn nút "Sleep"" liên tục để chọn thời gian kích hoạt phù hợp từ 0.5, 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 hoặc 9 giờ.

- Nếu muốn tắt chức năng này, bạn nhấn "Sleep" lần nữa cho đến khi màn hình hiển thị 0.0 giờ.

Chế độ ngủ dễ chịu trên máy lạnh Panasonic.
Chế độ ngủ dễ chịu trên máy lạnh Panasonic.

2.2 Máy lạnh LG

- Để kích hoạt cài đặt hẹn giời khi ngủ, bạn nhấn vào nút “Timer” và biểu tượng hình ngôi sao nhấp nháy trên màn hình remote.

- Sau đó, bạn nhấn vào 2 nút mũi tên lên hoặc xuống để chọn thời gian mong muốn (tối đa 7 giờ). Nhấn tiếp nút "SET/CANCEL" để hoàn tất.

- Nếu bạn muốn hủy chức năng này, hãy nhấn vào phím "Set/ Cancel" lần nữa.

2.3 Máy lạnh Samsung

- Đối với những mẫu máy lạnh có trang bị chế độ Good’s Sleep (Ngủ ngon), bạn có thể bật bằng cách bấm nút Timer. Sau đó bạn nhấn vào nút “<”, “>” để tùy chỉnh hẹn giời (mặc định là 8 tiếng).

- Nếu muốn hủy chế độ này, bạn thao tác lại như lúc mở và điều chỉnh thời gian về mức “0.0”.

》》Có thể bạn cần: Nạp Ga, Sửa Chữa Điều Hòa tại Hạ Long Quảng Ninh

2.4 Máy lạnh Toshiba

Nếu muốn kích hoạt chế độ vận hành khi ngủ, hãy nhấn nút Comfor Sleep trên remote máy lạnh. Tiếp theo, bạn tùy chọn giời Tắt tương ứng 1, 3, 5 hoặc 9 giờ sao cho phù hợp với giấc ngủ.

Hãy nhấn nút Comfor Sleep trên remote máy lạnh.
Hãy nhấn nút Comfor Sleep trên remote máy lạnh.

2.5 Máy lạnh Casper

Với máy lạnh Casper, bạn nhấn vào nút “SLEEP” trên remote để mở chế độ ngủ.

2.6 Mát lạnh Sharp

Khi nhấn chọn nút Sleep trên remote của máy lạnh Sharp, chế độ Best Sleep được kích hoạt và bạn có giấc ngủ thoải mái hơn.

2.7 Máy lạnh Aqua

SLEEP: Với chế độ ngủ ban đêm, máy sẽ tự động điều chỉnh nhiệt độ thích hợp trong lúc ngủ cho bạn đem đến giấc ngủ ngon và tiết kiệm điện hiệu quả.

Với những thông tin về chế độ sleep của điều hoà trên đây, bạn sẽ sử dụng máy lạnh hiệu quả hơn và có giấc ngủ sâu, ngon hơn mỗi đêm. Đừng quên theo dõi Trung Tâm Điện tử Điện lạnh Quảng Ninh qua chuyên mục kiên thức điện tử điện lạnh để cập nhật những thông tin mới nhất nhé!